Sản phụ tử vong bất thường tại trung tâm y tế

Người nhà gia đình nạn nhân cho biết, nguyên nhân khiến sản phụ C. T. P tử vong là do sự tắc trách của kíp trực có liên quan.

Chiều 27-8, Trung tâm y tế huyện Đơn Dương đã có báo cáo chính thức vụ sản phụ tử vong bất thường trong lúc sinh xảy ra vào chiều ngày hôm trước.

Theo đó, chiều 25-8, chị C. T. P (30 tuổi), ngụ tại xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương, chuyển bụng sinh con lần hai, đủ tháng, được gia đình đưa tới Trung tâm y tế huyện Đơn Dương để chờ sinh. Sáng 26-8, sản phụ có diễn biến bất thường như thở nấc, nhịp tim rời rạc, mạch quay không bắt được sau khi vỡ ối và được chẩn đoán suy hô hấp, suy tuần hoàn nghi thuyên tắc ối.

Trung tâm y tế huyện Đơn Dương

Ngay sau đó, trung tâm y tế Đơn Dương đã tiến hành hồi sức cấp cứu tích cực, chỉ định giác hút khi phát hiện có dấu hiệu suy thai. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trung tâm y tế huyện Đơn Dương đã cứu sống được bé gái 2,9kg. Riêng sản phụ C. T. P sau khi hồi sức tích cực được chuyển bên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng nhưng đã tử vong.

Người nhà gia đình nạn nhân cho biết, nguyên nhân khiến sản phụ C. T. P tử vong là do sự tắc trách của kíp trực có liên quan. Bởi trước đó, khi thấy sản phụ khó sinh, gia đình đã yêu cầu bệnh viện mổ sinh nhưng bệnh viện không thực hiện.  

Theo CAND.

Phiên bản thử nghiệm

Giấy phép số 190/GP - TTĐT, cấp ngày 12/6/2017

Trụ sở Tòa soạn : Số 1 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024-33509799, Fax: 024.3795.5250; Email: tinanninh.tv@gmail.com

Mọi sao chép từ website này phải có sự chấp thuận bằng văn bản của ANTV.

Đường dây nóng 024-33509799