Tổng thống Putin bất ngờ đến Syria và tuyên bố gây sốc

Ngày 11-12, Tổng thống Nga Putin đã có chuyến thăm bất ngờ đến căn cứ không quân Hmeimim tại Syria và tuyên bố rút hầu hết quân Nga khỏi nước này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Syria. Ảnh RT

Ông Putin đã được Tổng thống Syria Bashar Assad và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đón ngay sau khi chuyến bay của ông đáp xuống căn cứ quân sự Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria.

Tổng thống Nga tuyên bố trước toàn thể binh sĩ có mặt tại căn cứ không quân: 'Tôi yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng tham mưu trưởng bắt đầu quá trình rút binh sĩ của quân đội Nga tới vị trí triển khai thường trực."

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng trong khoảng thời gian hai năm qua, quân đội Nga và Syria đã "đánh bại các nhóm khủng bố quốc tế cứng đầu nhất trong các cuộc chiến." Ông Putin nói thêm rằng ông đã đưa ra quyết định rút một số lượng đáng kể quân đội Nga dự định ở Syria trở lại Nga.

Ông cảnh báo rằng nếu những kẻ khủng bố cố gắng "tái xuất" ở Syria một lần nữa, Nga sẽ tiến hành các cuộc tấn công dồn dập mà "chúng chưa từng được chứng kiến trước đây." 

Ngoài ra, Trung tâm Hòa giải Nga dành cho vấn đề Syria sẽ tiếp tục hoạt động, và Nga sẽ tiếp tục sử dụng căn cứ không quân Khmeimim và cảng Tartus của Syria, những đầu mối quan trọng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho Hải quân Nga.

Sau chuyến thăm bất ngờ đến Syria, Tổng thống Nga đã tới Cairo, nơi dự kiến ông sẽ có các cuộc hội đàm với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi.

Theo CAND.

Phiên bản thử nghiệm

Giấy phép số 190/GP - TTĐT, cấp ngày 12/6/2017

Trụ sở Tòa soạn : Số 1 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024-33509799, Fax: 024.3795.5250; Email: tinanninh.tv@gmail.com

Mọi sao chép từ website này phải có sự chấp thuận bằng văn bản của ANTV.

Đường dây nóng 024-33509799